จัดให้ครับผมนาย! “ทูเคิ่ล” เจอหน้า “อาเสี่ยหมี” ทีแรกข้างหลังคุม เชลซี ตั้งแต่ต้นปี

จำเป็นต้องบอกว่าเป็นการพบหน้ากันคราวแรกที่มีความหมายทีเดียวสำหรับ โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวเยอรมันของ “สิงโตสีน้ำเงินคราม” เชลซี กับ โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ผู้ครอบครองสโมสรดังแห่งเกาะอังกฤษ sexy gaming

โดยแม้ โค้ชชาวเยอรมัน จะเข้ามารับงานคุมกลุ่มนานเกือบ 5 เดือน ต่อจาก แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลคนประเทศอังกฤษ ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หลังผลงานของกลุ่มไม่เป็นไปตามเป้า

แต่ว่าหลังจบเกมที่ เชลซี เป็นข้างเชือดเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-0 สำหรับการชิงชัย บอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ได้โอกาสพบกันที่กลางสนาม

“มันเป็นช่วงๆเวลาพิเศษที่ผมได้พบกับผู้ครอบครองสโมสรเป็นครั้งแรก มันเป็นช่วงๆในตอนที่ดีเยี่ยมที่สุดส่วนตัวสำหรับเราทั้งคู่” โธมัส ทูเคิ่ล เปิดใจหลังพา เชลซี สร้างประวัติศาสตร์ครอบครองแชมป์ยุโรปได้เป็นสมัยที่ 2

เป็นที่เชื่อกันว่า “เสี่ยหมี” โรมัน อบราโมวิช เคยเดินทางเข้ามาดูเกมในสนามแบบติดขอบสนามเพียง 3 นัดหมายแค่นั้นตั้งแต่แมื่อจำเป็นต้องย้ายออกจาก ลอนดอน ไปอยู่ อิสราเอล เมื่อเดือนกันยายน ปี 2018 โดยคือเกมนัดหมายชิงชนะเลิศ ยูโรปา ลีก กับ อาร์เซน่อล เมื่อปี 2019 และ เกมกระชับมิตรกับ อาร์เบ ไลป์ซิก และ คราวสโนดาร์ เมื่อต.ค.ปีกลาย

สำหรับเดี๋ยวนี้ โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ยังไม่สามารถเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้ เนื่องมาจากถูกรัฐบาลอังกฤษสั่งยับยั้งวีซ่าให้เดินทางเข้าประเทศ ตั้งแต่แมื่อมีปัญหาข้อพิพาททางการนักการทูตระหว่าง รัสเซีย กับ อังกฤษ เมื่อพ.ค.ปี 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published.