“เดอ บรอยน์” กระดูกแตกที่จมูก, เบ้าตา แต่ว่าพร้อมลงช่วยเบลเยียมลุยศึกยูโร

เควิน เดอ บรอยน์ กล่าวมาว่าเจอกระดูกแตกทั้งที่จมูกแล้วก็เบ้าตา ภายหลังจังหวะปะทะกับ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ในรอบชิงแชมป์sagameแชมเปี้ยนส์ลีก

เควิน เดอ บรอยน์ มิดฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รับทราบข่าวร้ายพร้อมกับกลุ่มชาติเบลเยียมว่าเจอกระดูกแตกทั้งที่จมูกแล้วก็เบ้าตา แล้วก็ในช่วงเวลานี้เดินทางออกจากโรงหมอแล้ว

เดอ บรอยน์ ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาที 60 ของเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงแชมป์ ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แพ้ต่อ เชลซี 0-1 ที่เมืองปอร์โต้ ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันเสาร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจออาการกระทบที่หัวแล้วก็ใบหน้า เห็นได้ชัดจากรอยช้ำบริเวณใต้ตา จนกระทั่งถูกนำตัวไปตรวจแล้วก็รักษาที่โรงหมอโดยทันที

ปัจจุบัน มิดฟิลด์วัย 29 ปี เดินทางออกจากโรงหมอเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็ผลตรวจเจอว่ามีกระดูกแตกสองจุดเป็นบริเวณจมูกแล้วก็เบ้าตา ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบกระเทือนต่อการรับใช้กลุ่มชาติเบลเยียมในศึกยูโร 2020 อย่างแน่นอน
มิดฟิลด์เบลเยียม โพสต์เนื้อความลง ทวิตเตอร์ ว่า “สวัสดีทุกคน ผมพึ่งออกจากโรงหมอ ผลตรวจเป็นกระดูกจมูกแตก แล้วก็กระดูกเบ้าตาข้างซ้ายแตก ในช่วงเวลานี้ผมรู้สึกโอเคแล้ว ชัดแจ้งว่ายังคงจะผิดหวังกับเกมเมื่อวานนี้ แต่พวกเราจะกลับมาให้ได้”

ด้าน ทวิตเตอร์ ของสมาพันธ์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ให้พรให้นักฟุตบอลหายเจ็บกลับมาโดยด่วน

สำหรับกลุ่มชาติเบลเยียมของผู้ฝึกสอน โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ มีโปรแกรมเตรียมพร้อมสองเกมเจอกับ กรีซ แล้วก็ โครเอเชีย ที่ บรัสเซลส์ วันที่ 3 แล้วก็ 6 มิถุนายนนี้ ซึ่งเร็วเหลือเกินสำหรับ เดอ บรอยน์ หลังจากนั้นก็จะเป็นเกมยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ปบี เจอกับ รัสเซีย, เดนมาร์ก แล้วก็ ฟินแลนด์ วันที่ 12, 17 แล้วก็ 21 ไม่.ย.

Leave a Reply

Your email address will not be published.